CHUYÊN NHÀ CHÍNH CHỦ SÀI GÒN

Thứ Bảy, 7 tháng 9, 2019

Chàng sinh viên xây dựng bước vào nghề Môi giới và Cái kết bất ngờ | www.nhachinhchusg.com

Thất bại đầu đời và cuộc thử thách với bất động sản
Tôi học xây dựng , trước khi ra trường tuổi trẻ tôi đã trải qua vô số nghề từ phục vụ , nhân viên khách sạn nhà hàng, từng gom hết vốn tích lũy trong những năm tháng đi làm để mở shop ĐỒ THỂ THAO với rất nhiều ước mơ hoài bảo làm giàu nên tôi chuẩn bị rất kĩ và mong Shop phát triển thành công tạo nguồn thu nhập để tôi có thể trước mẹ già vào thành phố chăm sóc.Chỉ bao nhiêu đó thôi là tất cả những gì mà tôi đặt hết tâm tư và nhiệt huyết vào phát triển Shop và thương hiệu cho riêng mình. Nhưng mọi chuyện không đơn giản như những gì tôi nghĩ.
Shop phải đóng cửa trả mặt bằng sau 6 tháng cầm cự vì lượng khách hàng ko đủ để nuôi mặt bằng ,cạnh tranh gay gắt từ các trang điện tử thương mại làm doanh số giảm cùng kinh tế thị trường đi xuống khiến người mua hàng ngày càng giảm chi tiêu vào việc mua sắm .Tôi thất vọng và xuống tinh thần lần ấy. Trong lúc đang mất phương hướng , không biết bắt đầu từ đâu tôi được anh họ gọi ra nói chuyện và đề nghị về làm cho anh. Anh tôi là người rất giỏi.từng quản lí hàng trăm sale bán hàng giờ mở công ty chuyên môi giới bất động sản Nhà phố và BĐS đặc biệt của thành phố. dù biết với nghề môi giới nhà lúc trước tôi còn nhiều định kiến vì từng bị Cò lừa một lần khi đi tìm nhà thuê mặt bằng .
Nhưng lúc đó không có lựa chọn nào khác tôi gật đầu đồng ý xem như chọn nơi để làm cho qua khoảng thời gian khó khăn này.vì đã từng kinh doanh bán hàng nên tôi tiếp cận và nắm bắt rất nhanh ,dần dần tối thấy thích thú với việc làm một môi giới nhà đất. việc được gặp nhiều người GIÀU có giúp tôi hiểu hơn và vì sao tôi lại thất bại khi ra kinh doanh khi chưa có nhiều kinh nghiệm và đánh giá thị trường.
Mấy tháng đầu bắt tay vào việc bán hàng quả thực là gian nan vô cùng trong việc kiếm khách hàng.
Lúc này tôi mới thấm thía những suy nghĩ giản đơn ban đầu là hễ bán những thứ gì liên quan đến đất đai thì chắc nhiều người quan tâm thật sự là một sai lầm lớn. Cũng như mọi nhân viên môi giới khác, ban đầu tôi cũng gọi điện thoại, quảng cáo trên mạng, phát tờ rơi … thế nhưng tác dụng lại chẳng bao nhiêu.
Số người nghe điện thoại nhiều nhưng phản hồi rất ít. Sự việc cứ tiếp tục kéo dài như vậy thì thật là tai hại với tôi, vì nếu không bán được hàng tôi sẽ không có hoa hồng một xu nào trong khi chi phí hàng ngày phải bỏ tiền túi ra.
 Sau khi đọc qua các sách  đầu tư bất động sản tôi mới nhận thức thêm rằng: Đối với thị trường nhà phố UY TÍN và NIỀM TIN là giá trị cốt lõi đễ khách hàng tìm tới mình. thì việc chào bán sản phẩm cho khách mới ra là rất khó và vì vậy phải kiên trì bán từng đơn vị sản phẩm cho từng khách hàng quen biết đang có nhu cầu mua ở hoặc đầu tư lâu dài. đồng thời phải tạo mối quan hệ lâu dài cùng dịch vụ chuyên nghiệp. tôi tự thuyết phục bản thân không được nản lòng bỏ việc mà phải kiên trì tiếp tục công việc.
Tôi bắt đầu thực hiện công việc tìm khách hàng tiềm năng: qua mối quen biết và trao đổi với bạn bè, hoặc khi gọi điện cho khách, tôi phần nào biết được thu nhập của khách hàng và khi đã xác định được đây chính là khách hàng tiềm năng.
Từng câu hỏi chi tiết của khách hàng, tôi phải luôn sẵn sàng trả lời đầy đủ cho khách hàng, rồi bữa cơm trưa miễn phí dành cho khách. Qua tâm sự trao đổi, tôi phần nào hình dung được mức độ tiềm năng cũng như các khúc mắc của từng khách hàng để có cách tư vấn cho phù hợp nhất cho từng khách hàng.
Và cái kết ngọt ngào
Sau những tháng vất vả chạy ngược xuôi t, cuối cùng tôi cũng đã chốt được 1 hợp đồng đầu tay. Cảm giác lúc đó thật tuyệt vời vì sau bao nỗ lực cuối cùng tôi cũng đã thành công. Tiếp theo đà đó tôi liên tục chăm sóc những khách hàng mà tôi đã đưa họ xuống tham quan và cứ thế từng hợp đồng lại đến. Và khi có cơn sốt nhà đất ở TPHCM, lúc này tôi đã quá quen thuộc công việc và vì vậy, hợp đồng liên tục được chốt nhà nên tôi có hoa hồng từ vài triệu tới hàng trăm triệu, quá mãng nguyện.
Qua thời gian làm môi giới bất động sản tôi nhận ra rằng những thông tin về nhà đất được đưa tới tất cả các nhân viên môi giới, các cách tiếp thị, quảng cáo đều được tiếp cận giống nhau tuy nhiên chuyên nhân viên môi giới nào thành công hơn thì đòi hỏi những kỹ năng mà chỉ có ai cố gắng học hỏi mới có thể có được.
NGUYỄN TUẤN nhận thường nóng CHỐT 2 CĂN NHÀ PHỐ Q12 VÀ GÒ VẤP trong tháng 8/2019


🏡 NHÀ CHÍNH CHỦ SÀI GÒN
Website: https://www.nhachinhchusg.com/
CHUYÊN NHÀ ĐẤT CHÍNH CHỦ SÀI GÒN | KÊNH ĐẦU TƯ NHÀ CHÍNH CHỦ AN TOÀN
💖 LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0707099968

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

 

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN

EMAIL LIÊN HỆ

nhachinhchusg.com@gmail.com

ĐỘI NGŨ NHÂN SỰ